tích phân không khó

A

alizeeduong

Viết lại :

[TEX]I=\int \frac{dx}{(x+1)^2(x+2)^2}[/TEX]

Dạng chứa tích ở mẫu số thì cứ đồng nhất hết nhé :)

Chắc năm nay em mới lên 12 , cái đồng nhất nếu học rồi thì cứ việc áp dụng , còn nếu chưa học thì em có thể tìm phương pháp này ở bất kì cuốn sách tích phân nào :)

Chúc em học tốt :)
 
B

bogialaoleu

Viết lại :

[TEX]I=\int \frac{dx}{(x+1)^2(x+2)^2}[/TEX]

Dạng chứa tích ở mẫu số thì cứ đồng nhất hết nhé :)

Chắc năm nay em mới lên 12 , cái đồng nhất nếu học rồi thì cứ việc áp dụng , còn nếu chưa học thì em có thể tìm phương pháp này ở bất kì cuốn sách tích phân nào :)

Chúc em học tốt :)
có thể giải rõ ra dc ko?...................................
 
M

maxqn

có thể giải rõ ra dc ko?...................................

$$\frac{1}{(x+1)^2(x+2)^2} = \frac{A}{(x+1)^2} + \frac{B}{(x+2)^2} = \frac{A(x+2)^2 + B(x+1)^2}{(x+1)^2(x+2)^2} = \frac{(A+B)x^2 + (4A+2B)x + 4A + B}{(x+1)^2(x+2)^2}$$

Đồng nhất hệ số ta được
$$\begin{cases} A + B =0 \\ 4A + 2B = 0 \\ 4A + B = 1 \end{cases}$$
Giải ra tìm A, B
 
Top Bottom