Tích phân khó

G

gvrproduction

1/

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin2x-3cosx}{(2sinx+1)^2}dx[/tex]




2/

[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{4}}\frac{2}{sinx.sin2x}dx[/tex]
Câu 2: sin 2x=2sinx.cosx. nhân vào =1/sin^2(x).cosx.
TPTP:u=1/cosx
dv=1/sin^2(x)
<=>du=sinx.dx/cos^2(X)
v=-cotx
là ra thui.khi làm đến đây nó rút gọn đi về cơ bản hết.
 
S

sonsac99

nguyen ham nhe ban tich phan

1/

[tex]I=\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin2x-3cosx}{(2sinx+1)^2}dx[/tex]

[TEX]I=\int\frac{cosx(2sinx-3)}{(2sinx+1)^2}dx[/TEX]

dat [TEX]t=2sinx+1 \Rightarrow dt=2cosxdx[/TEX]

[TEX]I=\int\frac{t-1-3}{2t^2}dt[/TEX]

[TEX]I=\int\(\frac{1}{2t}-\frac{2}{t^2})dt[/TEX]

[TEX]I=\frac{ln|t|}{2}+\frac{2}{t}[/TEX]
 
Top Bottom