tích phân khó

D

duynhan1

[TEX]\int_{\frac{7+\sqrt{53}}{2}}^{\frac{1+\sqrt{3}}{2}} \frac{(x^2+1).(x^2+2x-1)}{x^6+14x^3-1} dx[/TEX]
mọi người xử lí giúp con này
[TEX]\mathrm{\int \frac{(1+x^2)( x^2 + 2x - 1) dx }{x^6 + 14x^3 - 1} = \int \frac{(x-\frac{1}{x}+2) d( x- \frac{1}{x})}{(x-\frac{1}{x})^3 + 3( x- \frac{1}{x}) + 14} = \int \frac{ t+ 2}{t^3 + 3t+14} dt = \frac{dt}{t^2-2t+7}}[/TEX]
Thay cận!
 
N

ndn111194

thêm vài bài nữa nha

[TEX]1, \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{dx}{\sqr[4]{sin^3x.cos^5x}}[/TEX]

[TEX]2, \int_{0}^{\pi}\frac{sin^3x dx}{1+sinx}[/TEX]

[TEX]3, \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}cos^5x.cos7x[/TEX]

[TEX]4, \int_{0}^{1}\frac{3dx}{x^3 + 1}[/TEX]

[TEX]5, \int_{}^{}\frac{(x^2 - 1)dx}{(x^2+5x+1)(x^2-3x+1)}[/TEX]

[TEX]6, \int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt{x} + \sqrt[3]{x} + \sqrt[4]{x} }[/TEX]
 
N

nguyenmautrang1

1,
gif.latex
 
N

nguyenmautrang1

Câu 3 là cos7x hay cos mũ 7 vậy?
4.
gif.latex
.
Đồng nhất thức rồi dùng tang bạn nha.
5. Bạn thử đồng nhất hệ số xem sao.
6. Đặt cân bậc 12 của x = t @@
 
N

ndn111194

con này nưa minh chưa làm được

[TEX]\int_{\frac{- \pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{x+cosx}{4-sin^2x}dx[/TEX]

giúp mình nha
 
V

vit.xiem_9794

t là thành viên mới của diễn đàn,t học rất kém phần tích phân vì t bỏ lỡ phần này ở trung tâm,ai có thể giúp t học tốt phần này được k? gia đình t h k có điều kiện để t có thể đi học thêm, giờ lại sắp thi ĐH rồi,t rất cần sự giúp đỡ, ai muốn giup t thì liên lạc vs t qua sdt 01653.892.819, t xin cảm ơn
 
Top Bottom