Tích phân Khó

L

lunglinh999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX] \int_{0}^{1}\frac{x^{2} +1}{ 4x^{4} + 2x^{2}+4 }dx [/TEX]

kimxakiem2507

*Đây là dạng bài hữ tỷ rất bình thường
*Đề bài cho quá tệ,về nguyên tắc thì rất dễ nhưng cận quá xấu nên kết quả xấu xí!
 
Last edited by a moderator:
X

xathuvotinh

co(x^2+1)/(4x^4+2x^2+4)
=1/4 (x^2+1)/(x^4+1/2x^2+1)
=1/4(1+1/x^2)/(x^2+1+1/2)
=1/4d(1-1/x)/{(1-1/x)^2+5/2}
=1/4du/u^2+5/2=.....
Bạn tự tính nốt oy thay cận vô nha

sodi mình nhầm nhầm............................................
 
Last edited by a moderator:
X

xathuvotinh

Bạn có thể làm như này thử sem
(x^2+1)/(4x^4+2x^2+1)=(x^2+1)/[(2x^2+2)^2-2x^2]
=(x^2+1)/(2x^2-2+can2*x)(2x^2+2+can2*x)
=1/2*1/(2x^2+2+can2*x)+1/(2x^2+2-can2*x)
xét 2x^2+2+can2*x=2*(x+can2/4)^2+2-2can2/2
đặt x+can2/4=can(2-2can2/2)tant
tính là ra oy
 
V

votinh95213

Bạn có thể làm như này thử sem
(x^2+1)/(4x^4+2x^2+1)=(x^2+1)/[(2x^2+2)^2-2x^2]
=(x^2+1)/(2x^2-2+can2*x)(2x^2+2+can2*x)
=1/2*1/(2x^2+2+can2*x)+1/(2x^2+2-can2*x)
xét 2x^2+2+can2*x=2*(x+can2/4)^2+2-2can2/2
đặt x+can2/4=can(2-2can2/2)tant
tính là ra oy
Bài này giải sai từa lưa ra :(
Thứ nhất là cái mẫu là -6x^2 chứ không phải là -2x^2
Thứ 2 là khi tách phân số thành 2 phần thì sai nhé, không đơn giản vậy đâu :)|
 
X

xathuvotinh

ag u đúng oy kai' -2x^2 la sai oy kon` tách phân số thành 2p như thế là sai ở đâu hả bạn có thể chỉ rõ cho ming` đc 0
 
V

votinh95213

Không tin bạn thử nhân quy đồng vào xem, không những không mất đi cái cănx mà còn dư tùm lum ra :d, với lại ý tưởng bài này mình nghĩ chắc chắn sử dụng ý tưởng chia, có điều là làm thay đổi cận để nó không còn thế cận 0 là được, ngặt nỗi là chưa học đổi cận, khi nào học xong mình sẽ làm nếu chưa ai giải :d
 
X

xathuvotinh

uh trời gõ lộn h nhìn lại mới thấy kai' dấu (-) kia là của thằng x chứ 0 phải của thằng 2 bạn ạ s0di nha
 
V

vodichhocmai

Anh chị nên nhớ là trong box toán học ,không có khái niệm nói trong này , ưng giải , không giải thì thôi .

Người mới vào nhỏ hơn 100 bài có thể tha thứ về lỗi Latex.

Nếu hỏi gì hay thích gì thì cứ việc tới tại nhà người đó hỏi .

Đừng để pannick về những việc ngu ngơ trên .
 
Top Bottom