tim tich phan : \int_{0}^{1}\frac{x^{2}-1}{x^{4}+1}dx
L lunglinh999 3 Tháng hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim tich phan : [TEX]\int_{0}^{1}\frac{x^{2}-1}{x^{4}+1}dx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim tich phan : [TEX]\int_{0}^{1}\frac{x^{2}-1}{x^{4}+1}dx[/TEX]
S silvery21 4 Tháng hai 2011 #2 chú ý: tích phân trên ko tính được bằng cách chia ccho x^2 do cận có điểm 0
V vivietnam 5 Tháng hai 2011 #3 1.[TEX]\int_{0}^{1}\frac{x^2-1}{1+x^4}dx[/TEX] [TEX]I=\int_{0}^{1}\frac{x^2-1}{1+x^4}dx=\int_0^1\frac{1}{\frac{4x^2}{(1+x^2)^2}-2}\ \frac{2(1-x^2)}{(1+x^2)^2}dx[/TEX] [TEX]t=\frac{2x}{1+x^2}\Rightarrow{I=\int_0^1\frac{1}{t^2-2}dt=\frac{1}{2\sqrt2}ln\|\frac{t-\sqrt2}{t+\sqrt2}\|\|_0^1=\frac{1}{\sqrt2}ln(\sqrt2-1)[/TEX] lời giải của anh kimxakiem Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
1.[TEX]\int_{0}^{1}\frac{x^2-1}{1+x^4}dx[/TEX] [TEX]I=\int_{0}^{1}\frac{x^2-1}{1+x^4}dx=\int_0^1\frac{1}{\frac{4x^2}{(1+x^2)^2}-2}\ \frac{2(1-x^2)}{(1+x^2)^2}dx[/TEX] [TEX]t=\frac{2x}{1+x^2}\Rightarrow{I=\int_0^1\frac{1}{t^2-2}dt=\frac{1}{2\sqrt2}ln\|\frac{t-\sqrt2}{t+\sqrt2}\|\|_0^1=\frac{1}{\sqrt2}ln(\sqrt2-1)[/TEX] lời giải của anh kimxakiem Bấm để xem đầy đủ nội dung ...