Tích phân khó thách đố mọi người nha. Ai giải được giải giùm nha. Cảm ơn nhiều

V

vodichhocmai

Đơn giản bài này sẽ bị Delete vì không có cách giải trong họp toán phổ thông này .
 
L

lee.smile_zu

cha nội k đọc sách giáo khoa à nha. :)). bài này k có nguyên hàm sơ cấp :))
 
V

vvquang77

đề là (sinx)/x hay sin(x/x) zậy nếu (sinx)/x thì đặt u=1/x và dv=sinx.dx là ra rồi mà???
 
H

hocmai.toanhoc

Đố mà ra đấy :))
-----------------------------------------------------------

Các em lưu ý : Đây là bài không học trong chương trình phổ thông.
Nên đại học các em sẽ được học bài này.
Bài này sẽ được giải theo phương pháp đánh giá trong khoảng nghiệm.
 
H

htiendat1

đề nghị bạn tham gia diễn đàn thì xem cách gõ trước đi
thế này bị delete đó
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Vẫn chưa bị del mà bạn. Ít vẫn hiểu được :)
-------------------------------
 
P

passingby

ai giải giúp: tích phân đi từ 0 đếna pi/2 của[TEX] \int_{}^{}\frac{dx}{cosx+2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2\int_{}^{}\frac{d(\frac{x}{2})}{3cos^2\frac{x}{2}+sin^2\frac{x}{2}[/TEX]

[TEX]=2\int_{}^{}\frac{d(\frac{x}{2})}{cos^2\frac{x}{2}(3+tan^2\frac{x}{2})[/TEX]

[TEX]=2\int_{}^{}\frac{d(tan\frac{x}{2})}{3+tan^2\frac{x}{2}}[/TEX]

Đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2}[/TEX] nhìn cho dễ .

Rồi c đặt [TEX]t=\sqrt{3}tanu[/TEX] là okie !

:)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom