Tích phân Khó quá mọi người ơi

C

colennao94

H

hoanghondo94

[TEX]I=\int_{}^{}\frac{dx}{sinx}[/TEX]

Mọi nguoi thấy sao khi tớ nhân cả 2 vế với sinx
liệu có đc k.không đc thì ai giúp với
con này bọn no đố mình.mọi ngươi giúp mình nhanh nha.thank
:khi (13)::khi (13):

Cách làm của bạn cũng được , mình có cách này , bạn tham khảo :):)



[TEX]{\color{Blue} \int \frac{dx}{sinx} =\int \frac{-dx}{2sin \frac{x}{2} cos\frac{ x}{2} }=\int \frac{dx}{2tan\frac{x}{2}cos^2\frac{ x}{2}} =\int \frac{d(tan\frac{ x}{2})}{tan\frac{ x}{2}}=ln|tan\frac{ x}{2}|+C}[/TEX]

:):)
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

[TEX]I=\int_{}^{}\frac{dx}{sinx}[/TEX]

Mọi nguoi thấy sao khi tớ nhân cả 2 vế với sinx
liệu có đc k.không đc thì ai giúp với
con này bọn no đố mình.mọi ngươi giúp mình nhanh nha.thank
:khi (13)::khi (13):
\Leftrightarrow[TEX]I=\int_{}^{}\frac{sinxdx}{1-cos^2x} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{1}{2}ln|\frac{1-cosx}{1+cosx}|[/TEX]
 
V

vanduc989

cách làm của tôi là:
đặt [TEX]u=cosx[/TEX]
[TEX]u'=-sinx \Rightarrow sinxdx=-du[/TEX]
nguyên hàm của
[TEX]\int_{}^{}\frac{-du}{1-u^2}=\frac12ln{\|1-u^2\|}[/TEX] .chữ I là trị tuyệt đối. sửa hộ bài làm của mình nhé
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

cách làm của tôi là:
đặt [TEX]u=cosx[/TEX]
[TEX]u'=-sinx \Rightarrow sinxdx=-du[/TEX]
nguyên hàm của
[TEX]\frac{-du}{1-u^2}=\frac12ln{\|1-u^2\|}[/TEX] .chữ I là trị tuyệt đối. sửa hộ bài làm của mình nhé

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{1-u^2(x)}dx = \frac12.ln{\| \frac{1-u}{1+u} \|} + C[/TEX]
C nhầm cái đạo hàm của ln r.
 
Top Bottom