[tích phân] Khó quá bà con o[URL=http://photo.apps.zing.vn/volamviet020192/apps/photo/album/photo-de

H

hovanthinh

sao bạn kô nói rõ nguyên nhân ại sao bạn lại phân tích thành như vậy?dạng này mính cũng từng xem wa rui nhưng cũng ko ro nguyên nhân....?
 
K

kimxakiem2507

Mình có một góp ý với huy cướp biển thế này:bài bình thường của bạn biết đâu là bài khó của những bạn khác,bạn ấy đã nhờ thì bạn ấy đang bế tắc,trong khi cách giải của bạn không rõ ràng xíu nào,mà lại còn sai nghiêm trọng nữa,sao này khi đi thi kết quả sai là tiêu rồi mặc dù hướng giải đúng.Bạn hãy sửa sai bằng cách giải chi tiết bài này bạn nhé.Mình với mong muốn học mãi sẽ càng phát triển ,chúng ta hãy gắng sức vì kết quả tốt đẹp của tất cả thành viên hocmai,dù là'một trận đánh rất nhỏ sẽ hại cả một cuộc chiến' bạn nhé.Hocmai chúng ta sẽ hocmai!
 
B

baoquynha2

bài này nếu bạn có học thầy phương thì có bài giải đó trong khóa luyện thi vip ý
 
H

huycuopbien123

Uả mình có thấy sai chỗ nào đâu nhỉ
Còn tại sao tách thế thì đây chỉ là kinh nghiệm khi làm bài thôi, bạn phải làm thât nhiêu bài và đọc thêm các sách của thây Phương nữa rất hay đấy
 
H

hovanthinh

mình hok có đăng kí luyện Toán ,chỉ đăng kí luyện Hoá thôi ,nhưng huycuopbien123 nói bài đó mà nói theo kinh nghiệm mình cũng thua.:d
 
H

hunter1707

- Bạn Huy hướng làm thì đúng rồi tức là biến đổi cái lượng trong dấu tích phân => Cái lượng của bạn Huy, sau đó thì tách ra làm 2 cái tích phân để giải.
Còn theo kn thì: Bài này dễ thấy bậc của tử bé hơn bậc của mẫu ( Ko thuộc dạng tử là X^N, mẫu là X^N+1 ) nên bạn phải thêm bớt trên bậc của tử. Còn thêm bớt như thế nào thì phải xem tới bậc của mẫu. Mẫu số biến đổi sẽ ra HĐT thì mình nên thêm bớt các lượng sao cho giống với lượng của mẫu. <= Cái này cần kn.
- Đã nói là Tích phân với cả Bất đẳng thức là chỉ có 2 hướng thôi: Nhìn thấy hướng thì làm đc, ko nhìn thấy hướng thì tốt nhất Gud Bye nó là vừa !
 
P

phantienthanh1992

Tự Nhiên.
[TEX]\frac{x}{x^3+1}=\frac{x}{(x+1)(x^2-x+1)}=\frac{m}{x+1}+\frac{nx+r}{x^2-x+1}[/TEX]
[TEX]\leftright x=(m+n)x^2+(n+r-m)x+m+r,\foral x[/TEX]( Quy đồng phân thức)
[TEX]\leftright\left{m+n=0\\n+r-m=1\\m+r=0[/TEX]( đồng nhất hệ số)

Khi gặp bt như thế này, bậc của tử nhỏ hơn bậc của mẫu, mà mẫu số lại phân tích được thành nhân tử thì ta dùng pp hệ số bất định.
Cách tách thì làm như của bạn ivory:)
 
Top Bottom