Tích phân khó nè ~!

P

phuongduy12214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tích phân từ 0 đến pi/2 của (cosx)dx / (cosx^2 - 2)

chúc các bạn thành công



$\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cosx}{cos^2x-2}dx$

hoanghondo94: Gõ công thức toán học đây nhé bạn :)

http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php
 
Last edited by a moderator:
H

hanh12a2

giai tich phan

ban chi can bien doi dua cox vao trong con dsinx co duoi mau bien doi cosx2=1-sinx2 la xong
 
H

hoanghondo94

Tại sao lại không được nhỉ , mình làm rõ giúp bạn :)

$\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cosx}{cos^2x-2}dx=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{d(sinx)}{(1-sin^2x)-2}=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{d(sinx)}{(-1-sin^2x)}\\\\ =-\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{d(sinx)}{(1+sin^2x)}=-\int_{0}^{1}\frac{dt}{1+t^2}$

Đặt $t=tanx$ nữa là xong mà :p:p



.
 
Top Bottom