tich phan kho day

M

myshop92

[TEX] \[I = \int {\frac{{dx}}{{{{\cos }^2}(1 + \ln x)}}} = \frac{x}{{{{\cos }^2}(1 + \ln x)}} - \int {\tan (1 + \ln x)dx = } \frac{x}{{{{\cos }^2}(1 + \ln x)}} - x\tan (1 + \ln x) + \int {\frac{x}{{{{\cos }^2}(1 + \ln x)x}}dx} = \frac{x}{{{{\cos }^2}(1 + \ln x)}} - x\tan (1 + \ln x) + I = > I = \frac{1}{2}(\frac{x}{{{{\cos }^2}(1 + \ln x)}} - x\tan (1 + \ln x))\] [/TEX]
 
D

drowranger

hô hô cũng thường thôi
đạt 1+ln x = t
=>x = e ^ t-1
pt tương đương nguyên hàm của e ^ t-1 t cos ^2 của t dt
nguyên hàm từng phần 2 lần ta có 2 công thức
I =tan t * e ^ t-1 - nguyên hàm của tant *e^t-1 dt
J=e^t-1/cos ^2 của t - 2*nguyên hàm của tant *e^t-1 dt
=> 3I = 2I+J= tan t * e ^ t-1 + e^t-1/cos ^2 của t
=> đáp án là I = [2(tan t * e ^ t-1) + e^t-1/cos ^2 của t]/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom