Tích phân khó dã man lun.. ai cứu mình
L linhkiwi 7 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. http://i1207.photobucket.com/albums/bb461/dieulinh66/tichphan2.gif
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. http://i1207.photobucket.com/albums/bb461/dieulinh66/tichphan2.gif
S scrat 7 Tháng hai 2012 #2 linhkiwi said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thi Đại học có khả năng ra cái loại này không nhỉ :| ?
H hoanghondo94 7 Tháng hai 2012 #3 linhkiwi said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thứ nhất đề nó là thế này đúng không : [TEX]{\color{Blue} I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx[/TEX] Không khó dã man đâu , mình gợi ý nhé [TEX]{\color{Blue}I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx= \int sin^{n-1}x(cos^2x)^{\frac{n}{2}}.cosxdx=\int sin^{n-1}x(1-sin^2x)^{\frac{n}{2}}d(sinx)[/TEX] Đến đây , you đặt [TEX]{\color{Blue} u=sinx[/TEX] , ta có [TEX]{\color{Blue} \int u^{n-1}(1-u^2)^{\frac{n}{2}}du[/TEX] Đây là dạng tổng quát , nếu bài cho số cụ thể thì thay vào là ra lun Last edited by a moderator: 7 Tháng hai 2012
linhkiwi said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thứ nhất đề nó là thế này đúng không : [TEX]{\color{Blue} I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx[/TEX] Không khó dã man đâu , mình gợi ý nhé [TEX]{\color{Blue}I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx= \int sin^{n-1}x(cos^2x)^{\frac{n}{2}}.cosxdx=\int sin^{n-1}x(1-sin^2x)^{\frac{n}{2}}d(sinx)[/TEX] Đến đây , you đặt [TEX]{\color{Blue} u=sinx[/TEX] , ta có [TEX]{\color{Blue} \int u^{n-1}(1-u^2)^{\frac{n}{2}}du[/TEX] Đây là dạng tổng quát , nếu bài cho số cụ thể thì thay vào là ra lun
L linhkiwi 7 Tháng hai 2012 #4 hoanghondo94 said: Thứ nhất đề nó là thế này đúng không : [TEX]{\color{Blue} I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx[/TEX] Không khó dã man đâu , mình gợi ý nhé [TEX]{\color{Blue}I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx= \int sin^{n-1}x(cos^2x)^{\frac{n}{2}}.cosxdx=\int sin^{n-1}x(1-sin^2x)^{\frac{n}{2}}d(sinx)[/TEX] Đến đây , you đặt [TEX]{\color{Blue} u=sinx[/TEX] , ta có [TEX]{\color{Blue} \int u^{n-1}(1-u^2)^{\frac{n}{2}}du[/TEX] Đây là dạng tổng quát , nếu bài cho số cụ thể thì thay vào là ra lun Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhung minh chep de cho n+1 la nhan vs X co hic....................... k pit chep sai de k
hoanghondo94 said: Thứ nhất đề nó là thế này đúng không : [TEX]{\color{Blue} I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx[/TEX] Không khó dã man đâu , mình gợi ý nhé [TEX]{\color{Blue}I= \int sin ^{n-1}x .cos^{n+1}xdx= \int sin^{n-1}x(cos^2x)^{\frac{n}{2}}.cosxdx=\int sin^{n-1}x(1-sin^2x)^{\frac{n}{2}}d(sinx)[/TEX] Đến đây , you đặt [TEX]{\color{Blue} u=sinx[/TEX] , ta có [TEX]{\color{Blue} \int u^{n-1}(1-u^2)^{\frac{n}{2}}du[/TEX] Đây là dạng tổng quát , nếu bài cho số cụ thể thì thay vào là ra lun Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhung minh chep de cho n+1 la nhan vs X co hic....................... k pit chep sai de k
D drthanhnam 7 Tháng hai 2012 #5 linhkiwi said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề này cũng có thể giải được Đặt t = pi- x đổi cận. dx=-dt. dùng công thức lượng giác phá tung biểu thức cos[(n+1)(pi-t)] ra còn cos[(n+1)t]cos[(n+1)pi] xong chuyển vế cái là ra luôn. Mình không biết đánh kí hiệu toán học, các bạn thông cảm
linhkiwi said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề này cũng có thể giải được Đặt t = pi- x đổi cận. dx=-dt. dùng công thức lượng giác phá tung biểu thức cos[(n+1)(pi-t)] ra còn cos[(n+1)t]cos[(n+1)pi] xong chuyển vế cái là ra luôn. Mình không biết đánh kí hiệu toán học, các bạn thông cảm
D drthanhnam 7 Tháng hai 2012 #6 Đáp số bài này còn tuỳ vào n là số chẵn hay số lẻ, nếu n lẻ tích phân bằng 0.
L linhkiwi 8 Tháng hai 2012 #7 Đề mình ra đúng.. Hnay thầy giáo chữa rồi. CÁc cách các bạn nêu đều k đc híc