tích phân khó. bà con giúp mình với nhé!!!!!!!!!!!!!!!!

L

linhdangvan

đặt x=-t em nhé!
[TEX]2,\int_{}^{}\frac{x^4}{2^x+1}dx[/TEX]
=[TEX]2,\int_{-1}^{1}\frac{x^4}{2^x+1}dx=\int_{-1}^{0}\frac{x^4}{2^x+1}dx+\int_{0}^{1}\frac{x^4}{2^x+1}dx[/TEX]
xét [TEX]\int_{-1}^{0}\frac{x^4}{2^x+1}dx[/TEX]
dặt [TEX]x=-t>>>>>>>> \int_{-1}^{0}\frac{x^4}{2^x+1}dx= \int_{0}^{1}\frac{t^4.2^t}{2^t+1}dt=[/TEX] [TEX]\int_{0}^{1}\frac{x^4.2^x}{2^x+1}dx[/TEX]
[TEX]>>>>>>>>>I=\int_{0}^{1}\frac{x^4.2^x}{2^x+1}dx+ \int_{0}^{1}\frac{x^4}{2^x+1}dx=\int_{0}^{1}x^4dx[/TEX]
hai bài kia tuơng tụ!
 
P

phamdinhdung

e biết nó bằng 0 nhưng ai hướng dẫn e cách làm với. thank nhé
 
D

djbirurn9x

[TEX]\int_{-1}^{1} \frac{{x}^{7}}{{x}^{10}+1} dx[/TEX]

[TEX]\int_{-1}^{1} {x}^{2010} sinx dx[/TEX]

thank bà kon nhiều nha!!!

[TEX]1/ \int_{-1}^{1} \frac{x^7}{x^{10}+1}dx[/TEX]
Đặt x = - t \Rightarrow dx = -dt
ĐC : x = -1 \Rightarrow t = 1 ; x = 1 \Rightarrow t = -1

[TEX]I = \int_{1}^{-1} \frac{({-t})^7}{({-t})^{10}+1} (-dt) = \int_{-1}^{1}{ \frac{{-t}^7}{({-t})^{10}+1} dt = \int_{-1}^{1} \frac{-{t}^7}{{t}^{10}+1}dt = \int_{-1}^{1} \frac{-{x}^7}{{x}^{10}+1}dx = -I [/TEX]
\Rightarrow I = 0 :D

[TEX]2/ I = \int_{-1}^{1} {x}^{2010} sinx dx[/TEX]
Đặt x = - t \Rightarrow dx = -dt
ĐC : x = -1 \Rightarrow t = 1 ; x = 1 \Rightarrow t = -1

[TEX] I = \int_{1}^{-1} ({-t})^{2010} sin(-t)d(-t) = I = \int_{-1}^{1} {t}^{2010} sin(-t)dt = - \int_{-1}^{1} {t}^{2010} sintdt = - \int_{-1}^{1} {x}^{2010} sinxdx = - I [/TEX]
\Rightarrow I = 0 :cool:
 
D

docomo

Những bài có hai cận đối xứng mà f(x) là hàm số lẻ thì chắc sẽ bằng BIG ZERO thôi hjx
 
Top Bottom