tích phân khá hay

T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

[TEX]\int_{}^{}\frac{ln(e^{2x}+2e^x+1)}{e^x}dx = 2\int_{}^{}\frac{ln(e^x+1)}{e^x}dx =2 \int_{}^{}\frac{ln(e^x+1)}{e^{2x}}d(e^x)[/TEX]
Vậy chỉ cần đặt [TEX] t = e^x[/TEX]
thì bài toán cần tính tích phân
[TEX]\int_{1}^{2}\frac{ln(t+1)}{t^2}dt[/TEX].
Đến đây sử dụng tích phân từng phần là ra
 
V

vvtuankiet2000

hay wa !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vvtuankiet2000

giup minh di

co ai giup minh lam bai toan kho ko********************************************************?????:confused:
 
Top Bottom