int_{0}^{pi/3}(x^2 )/(xsin+cos x)^2 các bạn giúp mình với khó wa
K kimchung94 13 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. int_{0}^{pi/3}(x^2 )/(xsin+cos x)^2 các bạn giúp mình với khó wa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. int_{0}^{pi/3}(x^2 )/(xsin+cos x)^2 các bạn giúp mình với khó wa
T tam.levan81 13 Tháng hai 2012 #2 Viết có công thức thì mới làm được bạn à [TEX]\int_{0}^{pi/3}\frac{x^2dx }{(xsinx+cos x)^2}[/TEX] Last edited by a moderator: 13 Tháng hai 2012
N n0vem13er 15 Tháng hai 2012 #3 [TEX]\int \frac{xcosx}{(xsinx+cosx)^2}. \frac{x^2}{xcosx}dx[/TEX] = [TEX]\frac{-1}{xsinx+cosx}.\frac{x^2}{xcosx}- \int \frac{-1}{xsinx+cosx}.\frac{cosx-xsinx}{cosx}dx[/TEX] =[TEX]\frac{-1}{xsinx+cosx}.\frac{x^2}{xcosx} - \int \frac{-1}{cosx}dx[/TEX] đến đây dễ rồi nhé
[TEX]\int \frac{xcosx}{(xsinx+cosx)^2}. \frac{x^2}{xcosx}dx[/TEX] = [TEX]\frac{-1}{xsinx+cosx}.\frac{x^2}{xcosx}- \int \frac{-1}{xsinx+cosx}.\frac{cosx-xsinx}{cosx}dx[/TEX] =[TEX]\frac{-1}{xsinx+cosx}.\frac{x^2}{xcosx} - \int \frac{-1}{cosx}dx[/TEX] đến đây dễ rồi nhé