tích phân hay
D dunga4k89 12 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
H hoanghondo94 12 Tháng hai 2012 #2 dunga4k89 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... THử nha: [TEX]\color{blue} I_1=\int \frac{1+sinx}{1+cosx}e^{x}dx=\int \frac{(sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))^2}{2cos^2(\frac{x}{2})}e^xdx \\\\ =\frac{1}{2}\int (tan(\frac{x}{2})+1)^2e^xdx=\frac{1}{2}\int (tan^2(\frac{x}{2})+1)e^xdx+\int tan(\frac{x}{2})e^xdx[/TEX] [TEX]\color{blue} \frac{1}{2}\int (tan^2(\frac{x}{2})+1)dx=\int e^xd(tan(\frac{x}{2}))\overset{tung-phan}=e^xtan(\frac{x}{2})-\int tan(\frac{x}{2})e^x dx[/TEX] Vậy [TEX]\color{blue} I=e^x.tan(\frac{x}{2})[/TEX] [TEX]\color{blue} I_3=\int \frac{1}{2-cosx}dx=\int \frac{1}{1+2\sin^2\frac{x}{2}}dx=\int \frac{d(\tan\frac{x}{2})}{3tan^2\frac{x}{2}+1}[/TEX] P/S: Các bạn đọc bài của tớ thấy hay thì thanks tớ phát ..tại sao .... ..hic... Last edited by a moderator: 12 Tháng hai 2012
dunga4k89 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... THử nha: [TEX]\color{blue} I_1=\int \frac{1+sinx}{1+cosx}e^{x}dx=\int \frac{(sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))^2}{2cos^2(\frac{x}{2})}e^xdx \\\\ =\frac{1}{2}\int (tan(\frac{x}{2})+1)^2e^xdx=\frac{1}{2}\int (tan^2(\frac{x}{2})+1)e^xdx+\int tan(\frac{x}{2})e^xdx[/TEX] [TEX]\color{blue} \frac{1}{2}\int (tan^2(\frac{x}{2})+1)dx=\int e^xd(tan(\frac{x}{2}))\overset{tung-phan}=e^xtan(\frac{x}{2})-\int tan(\frac{x}{2})e^x dx[/TEX] Vậy [TEX]\color{blue} I=e^x.tan(\frac{x}{2})[/TEX] [TEX]\color{blue} I_3=\int \frac{1}{2-cosx}dx=\int \frac{1}{1+2\sin^2\frac{x}{2}}dx=\int \frac{d(\tan\frac{x}{2})}{3tan^2\frac{x}{2}+1}[/TEX] P/S: Các bạn đọc bài của tớ thấy hay thì thanks tớ phát ..tại sao .... ..hic...
H haidang001_b52 12 Tháng hai 2012 #3 mình làm câu 2 đặt 3+xlnx=u;=>(1+lnx)dx=du P/s ai thấy hay thì thank hộ cái,nếu thấy ko hay thì cũng thank hộ cái )
mình làm câu 2 đặt 3+xlnx=u;=>(1+lnx)dx=du P/s ai thấy hay thì thank hộ cái,nếu thấy ko hay thì cũng thank hộ cái )