I = \int_{ - 1}^3 {\frac{{x - 3}}{{3\sqrt {x + 1} + x + 3}}} dx\
S satthatall92 12 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]I = \int_{ - 1}^3 {\frac{{x - 3}}{{3\sqrt {x + 1} + x + 3}}} dx\[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]I = \int_{ - 1}^3 {\frac{{x - 3}}{{3\sqrt {x + 1} + x + 3}}} dx\[/TEX]
K kimxakiem2507 12 Tháng sáu 2010 #2 [TEX]I = \int_{ - 1}^3 {\frac{{x - 3}}{{3\sqrt {x + 1} + x + 3}}} dx\[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t=\sqrt{x+1}\Rightarrow{t^2=x+1[/TEX] [TEX]dx=2tdt[/TEX] [TEX]I=2\int_0^2\frac{t(t^2-4)}{t^2+3t+2}dt[/TEX][TEX]=2\int_0^2\frac{t(t^2-4)}{(t+1)(t+2)}dt[/TEX][TEX]=2\int_0^2\frac{t(t-2)}{t+1}dt[/TEX][TEX]=2\int_0^2(t-3+\frac{3}{t+1})dt[/TEX] [TEX]=2[\frac{t^2}{2}-3t+3ln(t+1)]\|_0^2[/TEX][TEX]=6ln3-8[/TEX] Chúc bạn vui!
[TEX]I = \int_{ - 1}^3 {\frac{{x - 3}}{{3\sqrt {x + 1} + x + 3}}} dx\[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t=\sqrt{x+1}\Rightarrow{t^2=x+1[/TEX] [TEX]dx=2tdt[/TEX] [TEX]I=2\int_0^2\frac{t(t^2-4)}{t^2+3t+2}dt[/TEX][TEX]=2\int_0^2\frac{t(t^2-4)}{(t+1)(t+2)}dt[/TEX][TEX]=2\int_0^2\frac{t(t-2)}{t+1}dt[/TEX][TEX]=2\int_0^2(t-3+\frac{3}{t+1})dt[/TEX] [TEX]=2[\frac{t^2}{2}-3t+3ln(t+1)]\|_0^2[/TEX][TEX]=6ln3-8[/TEX] Chúc bạn vui!
S satthatall92 12 Tháng sáu 2010 #3 giúp mình bài này luôn đ.c ko! Tìm số phức z thỏa mãn: [TEX]{\left( {\frac{{z + i}}{{z - i}}} \right)^4} = 1\[/TEX]
giúp mình bài này luôn đ.c ko! Tìm số phức z thỏa mãn: [TEX]{\left( {\frac{{z + i}}{{z - i}}} \right)^4} = 1\[/TEX]
V vodichhocmai 12 Tháng sáu 2010 #4 satthatall92 said: giúp mình bài này luôn đ.c ko! Tìm số phức z thỏa mãn: [TEX]{\left( {\frac{{z + i}}{{z - i}}} \right)^4} = 1\[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](z+i)^4=(z-i)^4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ (z+i)^2=(z-i)^2\\ (z+i)^2=-(z-i)^2= i^2(z-i)^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[z+i=z-i\\z+i=-(z-i)\\z+i=i(z-i)\\z+i=-i(z+i) [/TEX] Tới đây dễ quá rồi
satthatall92 said: giúp mình bài này luôn đ.c ko! Tìm số phức z thỏa mãn: [TEX]{\left( {\frac{{z + i}}{{z - i}}} \right)^4} = 1\[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](z+i)^4=(z-i)^4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ (z+i)^2=(z-i)^2\\ (z+i)^2=-(z-i)^2= i^2(z-i)^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[z+i=z-i\\z+i=-(z-i)\\z+i=i(z-i)\\z+i=-i(z+i) [/TEX] Tới đây dễ quá rồi
V vodichhocmai 12 Tháng sáu 2010 #5 satthatall92 said: z+i=z-i sao giải đ.c....................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thì vô nghiệm [TEX]\ \ [/TEX] Rõ ràng khi khai triển bậc là 3 mà em ? thì có 3 nghiệm chứ mấy Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2010
satthatall92 said: z+i=z-i sao giải đ.c....................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thì vô nghiệm [TEX]\ \ [/TEX] Rõ ràng khi khai triển bậc là 3 mà em ? thì có 3 nghiệm chứ mấy