tích phân hay ^^!

V

vivietnam

tính các tích phân
[TEX]I=\int \frac{x^2-1}{(x^2+5x+1).(x^2-3x+1)}dx[/TEX]
[TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{sin2x+sinx}{\sqrt{1+3cosx}}dx[/TEX]
 
B

bigbang195

tính các tích phân
[TEX]I=\int \frac{x^2-1}{(x^2+5x+1).(x^2-3x+1)}dx[/TEX]
[TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{sin2x+sinx}{\sqrt{1+3cosx}}dx[/TEX]


gif.latex


@:giải cụ thể hơn đi em
đang luyện tập mà

@ vâng:

đặt
gif.latex
thế vào ta có :

gif.latex


@:em nhầm rồi.xem thật kĩ lại
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

nhờ mấy pro giải hộ tớ bài này :D

[TEX]\int\limits_{0}^{\sqrt{3}}x^3.\sqrt{x^3 + 1}.dx[/TEX]

Về mà ngâm kếu coi thế nào là tích phân [TEX]Chebyshe[/TEX] và điều kiện cần để giải được là gi? rồi hễ nhờ [TEX] pro [/TEX] giải ,còn không là thì nhờ [TEX]pro[/TEX] xóa nó đi ;).


[tex]Chebyshe\rightarrow F(x) = \int x^m(ax^n +b)^pdx[/tex] : Trong đó [TEX]a , b[/TEX] là các hằng số và [TEX]m , n , p[/TEX] là các số hữu tỷ thì nếu rơi vào một số trường hợp đặc biệt ta làm như sau
[TEX]1[/TEX], Nếu[TEX] p[/TEX] là số nguyên thì có thể đặt [tex] t= \sqrt[s]{x}[/tex] với[TEX] s[/TEX] là bội số chung nhỏ nhất của các mẫu số của[TEX] m[/TEX] và[TEX] n [/TEX]
[TEX]2,[/TEX] Nếu [tex]\frac{m+1}{n}[/tex] là số nguyên thì có thể đặt [tex] t= \sqrt[s]{ax^n+b}[/tex] với [TEX]s[/TEX] là mẫu số của [TEX]p[/TEX] .
[TEX]3,[/TEX] Nếu [tex]\frac{m+1}{n} + p[/tex] là số nguyên thì có thể đặt [tex] t= \sqrt[s]{bx^{-n}+a}[/tex] với [TEX]s[/TEX] là mẫu số của[TEX] p[/TEX]

Còn cái bài trên vào nơi mô ?;)
 
Last edited by a moderator:
R

rainshine12

the' anh giai bai nay ho em cai'
x.e^xdx/(e^x+1)
[TEX]\int \frac{x.e^x}{e^x+1}dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom