tich phan hay va kho

S

sps.hcm

cac ban jup ho minh bai nay nhe!
[TEX]\int_{1}^{e}\frac{lnx+1}{{(lnx+x+1)}^{3}}dx[/TEX]
Thêm bớt ta được :
[TEX]\int_{1}^{e}\frac{lnx+1}{{(lnx+x+1)}^{3}}dx = \int_{1}^{e}\frac{lnx+x+1}{(lnx+x+1)^3}dx-\int_{1}^{e}\frac{x}{(lnx+x+1)^3}dx[/TEX]
Đặt
[TEX]u=x+1\Rightarrow u-1=x \Rightarrow du=dx \Rightarrow ln(u-1)=lnx[/TEX]
Sau đó biến đổi vài dòng nữa là ra.
Chúc bạn học tốt.
 
B

boy_vip_chua_iu

mjnh xin duoc dong gop 1 bai

[tex]\int\limits_{0}^{pi/4}\frac{tan(x)ln(cosx)}{cosX}dx[/tex]
hi moj nguoi giup mjnh voi nha ,can on cac ban@};-@};-=((
 
C

connguoivietnam

[TEX]\int\limits_{0}^{pi/4}\frac{tan(x).ln(cosx)}{cosx}dx[/TEX]

[TEX]\int\limits_{0}^{pi/4}\frac{sin(x).ln(cosx)}{cos^2x}dx[/TEX]

đặt [TEX]cos(x)=u \Rightarrow du=-sin(x)dx[/TEX]

[TEX] -\int\limits_{1}^{\frac{\sqrt{2}}{2}}\frac{ln(u)}{u^2}du[/TEX]

bây giờ bạn nguyên hàm từng phần là ra thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom