tích phân hay nè? giải zum với???

J

justforlaugh

[TEX]\int_{1}^{\sqrt{3}}\frac{\sqrt{9+3{x}^{2}}}{{x}^{2}} dx[/TEX]

Đặt [tex]x = \sqrt{3}.tgt ==> dx = \sqrt{3}.dt.\frac{1}{{cost}^2}[/tex]

[tex]I = \int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{4}} \frac{\sqrt{9(1+{tg^2t})}}{tg^2t}dt[/tex]

[tex]I = 3\sqrt{3} \int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dt}{ cost.{sint}^2}[/tex]

[tex]I = 3\sqrt{3} \int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{4}} \frac {d(sint)}{(1-{sint}^2){sint}^2}[/tex]


Đến đây cậu tự làm nhá, chịu ko đánh đc công thức nữa rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom