Toán 12 Tích phân hàm trị tuyệt đối,,

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tích phân [tex]I=\displaystyle\int_0^1 x.|x-a|dx[/tex] với a>0 được kết quả $I=f(a)$.
Khi đó $T=f(8)+f(\frac{1}{2})$, giá trị of T?
A.$\frac{24}{91}$
B. $\frac{91}{24}$
C. $\frac{17}{2}$
D. $\frac{2}{17}$
@Tiến Phùng, @Sweetdream2202 ,@Aki-chan giúp e với ạ,,
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta có biểu thức cần tính bằng với: [tex]\int_{0}^{1}x|x-0,5|dx+\int_{0}^{1}x|x-8|dx=\int_{0}^{0,5}x(0,5-x)dx+\int_{0,5}^{1}x(x-0,5)dx+\int_{0}^{1}x(8-x)dx=...[/tex]
Cái sau em tự tính, ra B đó
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Ta có biểu thức cần tính bằng với: [tex]\int_{0}^{1}x|x-0,5|dx+\int_{0}^{1}x|x-8|dx=\int_{0}^{0,5}x(0,5-x)dx+\int_{0,5}^{1}x(x-0,5)dx+\int_{0}^{1}x(8-x)dx=...[/tex]
Cái sau em tự tính, ra B đó
E hiểu rồi a,,^^,,
Hóa ra là thế a=8,a=1/2 vào rồi chia khoảng phá trị tuyệt đối,,
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom