Tích phân hàm lượng giác.

V

vipchjpboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tick phan tu 0 toj 1cua can, bac 2 cua(xbinh` +1)

tick phan tu 0 toj pi cua ,tren tu X nhan sin X, duoj mau( 2+ cos binh` X)

tick phan tu 0 toi pi tren 4, tren tu sinX nhan cosX,duoj mau(sin2X+cos2X)

tick phan tu 0 toj pi tren 2, tren tu(sinX+7CosX+6),duoj mau(4sinX+3cosX+5)
 
V

vodichhocmai

tick phan tu 0 toj 1cua can, bac 2 cua(xbinh` +1)

tick phan tu 0 toj pi cua ,tren tu X nhan sin X, duoj mau( 2+ cos binh` X)

tick phan tu 0 toi pi tren 4, tren tu sinX nhan cosX,duoj mau(sin2X+cos2X)

tick phan tu 0 toj pi tren 2, tren tu(sinX+7CosX+6),duoj mau(4sinX+3cosX+5)

[TEX]I_1=\int_{0}^{1}\sqrt{x^2+1}[/TEX]

[TEX]\ \ \left{u=\sqrt{x^2+1}\righ du=\frac{x}{\sqrt{x^2+1}}\\dv=dx \to v=x[/TEX]

[TEX]I_2=\int_{0}^{\pi}\frac{x.sin x}{2+cos^2x}[/TEX]

[TEX]\ \ x=\pi-t[/TEX]

[TEX]I_3=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sin x.cosx}{sin2x+cos2x}=\frac{1}{2}\int_{0}^{ \frac{ \pi}{4}}\frac{sin 2x}{sin2x+cos2x}[/TEX]

[TEX]\ \ t=\frac{\pi}{2}-2x[/TEX]

[TEX]\ \ I=\int_{\alpha_1}^{\alpha_2}\frac{a.sinx+b.cosx+m_1}{c.sinx+d.cosx+m_2}.dx[/TEX] [TEX]\ \ \longrightarrow\ \ a.sinx+b.cosx+m_1=A(c.sinx+d.cosx+m_2)+B(c.cosx-d.sin x)+C[/TEX] sau đó dùng đồng nhất

[TEX]I_5'=\int_{\alpha_1}^{\alpha_2}\frac{C.dx}{a.sinx+b.cosx}[/TEX][TEX]\ \ \longrightarrow\ \ t=tan\frac{x}{2}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
S

sir_thongpham

giải khó hiểu quá ???????????/
yêu cầu giải cẩn thận và dúng dễ hiểu
giải lại đi bạn****************************??
 
Top Bottom