tich phan ham huu ti?

  • Thread starter cochucuanhungnoibuon_movenoiay
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,382

H

hoanghondo94

Làm câu 1

[TEX]I_1=\int \frac{x^2+1}{x^4+1}dx=\int \frac{1+\frac{1}{x^2}}{x^2+\frac{1}{x^2}}dx[/TEX]

[TEX]=\int \frac{d\left ( x-\frac{1}{x} \right )}{\left ( x-\frac{1}{x} \right )^2+(\sqrt{2})^2}=\frac{1}{2\sqrt{2}}arctan\frac{x^2-1}{x\sqrt{2}}+C[/TEX]
 
D

defhuong

tất cả các câu này đều chung 1 cách làm thì phải
câu 1 chia cả tử và mẫu cho x^2
[tex]\int\limits_{}^{}{\frac{x^2 +1}{x^4 + 1}} dx[/tex]

[TEX]=\int\limits_{}^{}{\frac{1+\frac{1}{x^2}}{{x^2 + \frac{1}{x^2}}} dx[/tex]

[tex]=\int\limits_{}^{}{\frac{d(x-\frac{1}{x})}{(x-\frac{1}{x})^2+(\sqrt{2})^2}[/tex]

dễ rồi :p

các câu khác tương tự cậu nhá ;)

P/S: vừa học lỏm đc của thầy hocmai.toanhoc :))
hoanghondo lại nhanh hơn tớ :(( tớ đi học thật vậy :x
 
H

hoanghondo94

Làm tiếp câu 2 :

[TEX]I_2=\int \frac{1-x^2}{x^4+1}dx=-\int \frac{1-\frac{1}{x^2}}{x^2+\frac{1}{x^2}}dx=-\int \frac{d \left ( x+\frac{1}{x} \right )}{\left ( x+\frac{1}{x} \right )^2-(\sqrt{2})^2}[/TEX]

[TEX]=-\frac{1}{2\sqrt{2}}ln\left | \frac{\left ( x+\frac{1}{x} \right )+\sqrt{2}}{\left ( x+\frac{1}{x} \right )+\sqrt{2}} \right |+C[/TEX]

hoanghondo lại nhanh hơn tớ :(( tớ đi học thật vậy :x

Hê hê..còn bài nữa...nhường cậu đó...hehe

Đang gõ thì chập điện == bực hết chỗ nói...
 
D

defhuong

Làm tiếp câu 2 :

[TEX]I_2=\int \frac{1-x^2}{x^4+1}dx=-\int \frac{1-\frac{1}{x^2}}{x^2+\frac{1}{x^2}}dx=-\int \frac{d \left ( x+\frac{1}{x} \right )}{\left ( x+\frac{1}{x} \right )^2-(\sqrt{2})^2}[/TEX]

[TEX]=-\frac{1}{2\sqrt{2}}ln\left | \frac{\left ( x+\frac{1}{x} \right )+\sqrt{2}}{\left ( x+\frac{1}{x} \right )+\sqrt{2}} \right |+C[/TEX]



Hê hê..còn bài nữa...nhường cậu đó...hehe

Đang gõ thì chập điện == bực hết chỗ nói...

bài kia tương tự mà... không làm đâu :((
cậu giỏi tích phân vừa chứ :-w
P/S:ở đâu có TP ở đó có hoanghondo :x:x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom