Tích phân giúp mình vs...

D

drthanhnam

Câu này như bạn ghi sai đề, phải là:
[tex]I=\int_{ln2}^{ln3}\frac{e^xdx}{e^x-1+\sqrt{e^x-2}}[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{e^x-2}=t \Rightarrow e^xdx=2tdt[/tex]
Ta được:
[tex]I=I=\int_{0}^{1}\frac{2tdt}{t^2+t+1}[/tex]
[tex]I=\int_{0}^{1}\frac{2(t+\frac{1}{2})dt}{(t+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}}-\int_{0}^{1}\frac{dt}{(t+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}}=I_1-I_2[/tex]
Cái I1 tính dễ rồi nha.
Cái I2 thì đặt [tex]t+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}tanu[/tex] là giải được.
Thân!
 
N

nhiy95

drthanhnam;1912083]Câu này như bạn ghi sai đề, phải là:
[tex]I=\int_{ln2}^{ln3}\frac{e^xdx}{e^x-1+\sqrt{e^x-2}}[/tex]

thanks bạn nhé.... đúng là nhầm thật...nhưng cái đề đúng của nó là

[tex]I=\int_{ln2}^{ln3}\frac{e^2e^xdx}{e^x-1+\sqrt{e^x-2}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom