I=\int_{0}^{\pi/2}e^{sin^2x}sinx.cos^3xdx Mọi người giải giúp mình bài này nhé :)
H hero_4ever 8 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]I=\int_{0}^{\pi/2}e^{sin^2x}sinx.cos^3xdx[/TEX] Mọi người giải giúp mình bài này nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]I=\int_{0}^{\pi/2}e^{sin^2x}sinx.cos^3xdx[/TEX] Mọi người giải giúp mình bài này nhé
A alizeeduong 8 Tháng sáu 2012 #2 hero_4ever said: [TEX]I=\int_{0}^{\pi/2}e^{sin^2x}sinx.cos^3xdx[/TEX] Mọi người giải giúp mình bài này nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này nhé : [TEX]I= \int_{0}^{\pi/2}e^{sin^2x}sinx.cos^2xd(sinx)[/TEX] [TEX]= \int_{0}^{\1}e^{t^2}t.(1-t^2)dt[/TEX] [TEX]=\int_{0}^{1}e^{t^2}tdt-\int_{0}^{1}e^{t^2}t^2dt[/TEX] Đến đây về dạng quen rồi , dùng phương pháp từng phần nhé
hero_4ever said: [TEX]I=\int_{0}^{\pi/2}e^{sin^2x}sinx.cos^3xdx[/TEX] Mọi người giải giúp mình bài này nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này nhé : [TEX]I= \int_{0}^{\pi/2}e^{sin^2x}sinx.cos^2xd(sinx)[/TEX] [TEX]= \int_{0}^{\1}e^{t^2}t.(1-t^2)dt[/TEX] [TEX]=\int_{0}^{1}e^{t^2}tdt-\int_{0}^{1}e^{t^2}t^2dt[/TEX] Đến đây về dạng quen rồi , dùng phương pháp từng phần nhé
N ngochuyen94_nd 9 Tháng sáu 2012 #3 mình nghĩ như này gọn hơn là đặt t=(sinx)2 ...............................................