tich phan . giup m voi

H

hop.vp

tu: dx
mau : x^6+X^8
can tu 1 den can 3
.........................................................
 
T

tuyn

có phải thế này ko??
[TEX]\int_{1}^{3}\frac{dx}{{x}^{6}+{x}^{8}}[/TEX]
Chính xác đó.Ta có:
[TEX]\frac{1}{x^6+x^8}=\frac{(1+x^2)-x^2}{x^6(1+x^2)}=\frac{1}{x^6}-\frac{1}{x^4(1+x^2)}=\frac{1}{x^6}-\frac{(1+x^2)-x^2}{x^4(1+x^2)}=\frac{1}{x^6}-\frac{1}{x^4}+\frac{1}{x^2(1+x^2)}=\frac{1}{x^6}-\frac{1}{x^4}+\frac{(1+x^2)-x^2}{x^2(1+x^2)}=\frac{1}{x^6}-\frac{1}{x^4}+\frac{1}{x^2}-\frac{1}{1+x^2}[/TEX]
 
Top Bottom