[ TÍCH PHÂN ] gIÚP EM 3 CON TÍCH PHÂN NÀY VỚI.........THI THỬ ĐẠI HỌC

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

gif.latex



Câu 2:

gif.latex



Câu 3:

gif.latex
 
T

tbinhpro

s.mario_2011 said:
Câu này cũng dùng nguyên hàm từng phần nhé!
Đặt:
[TEX]\left{\begin{u=ln(x+1)}\\{\frac{1}{(x+2)^{2}}dx=dv[/TEX]
Khi đó:
[TEX]I=-\frac{1}{x+2}.ln(x+1)-\int_{}^{}\frac{-1}{(x+2)(x+1)}dx[/TEX]
[TEX]=-\frac{1}{x+2}.ln(x+1)+\int_{}^{}(\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2})dx[/TEX]
[TEX]=-\frac{1}{x+2}.ln(x+1)+ln(\frac{x+1}{x+2})[/TEX]
Cận bạn tự thay vào nhé!
 
D

drthanhnam

câu 1: Đặt căn x-1 =t => x-1 =t^2. => dx=2tdt.
Mẫu số có dạng t(t+1).
=> tích phân có dạng 2ln(t+1)/(t+1)
Quá dễ phải không.
Mình mem mới không biết cách viết kí hiệu toán học, các bạn thông cảm:(
 
N

nhjmcut3

câu 1,câu 3 có cách giải ở trên ui! mình làm câu 2 thui nhé!
đặt x=\prod_{i=1}^{n}/4-t
ta có sinx+cosx=sqrt[2]{2}sin(x+\prod_{i=1}^{n}/4)=sqrt[2]{2}sin(\prod_{i=1}^{n}/2-t)=sqrt[2]{2}cost
sinx=sin(\prod_{i=1}^{n}/4-t)= sqrt[2]{2}/2cost-sqrt[2]{2}/2sint
cosx=cos(\prod_{i=1}^{n}/4-t)=sqrt[2]{2}/2cost+sqrt[2]{2}/2sint
A=int_{0}^{\prod_{i=1}^{n}/4}frac{-1}{2(cost)^2}
đến đoạn ni bạn tự giải dc ui
 
Top Bottom