Tich phan^^! giai giup minh zoiiiiii^^

S

shira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tích phân của [TEX]\int_{0}^{2}(X^4-X+\frac{1}{X^2+4})dx[/TEX]
Câu 2: Tích phân của [TEX]\int_{0}^{\pi ^2}\sqrt{x} {sin {\sqrt{x}}}dx[/TEX]
Câu 3:Tích phân của [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}(tanx+e^{sinx}cosx)dx[/TEX]
Câu 4: Tích phân của [TEX]\int_{2}^{6}\frac{1}{2x+1+\sqrt{4x+1}}dx[/TEX]
:p... giup minh nhe^^
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Chào bạn!Mình hướng dẫn bạn làm,về cận bạn tự thay vào nhé!
Câu 1:

[TEX]\int_{0}^{2}(x^4-x+\frac{1}{x^2+4})dx=(\frac{x^5}{5}-\frac{x^2}{2}+\frac{1}{2}arctan(\frac{x}{2})) \mid_{0}^{2}\[/TEX]
Câu 2:
[TEX]I=\int_{0}^{\pi ^2}\sqrt{x}sin {\sqrt{x}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{x}\Rightarrow 2tdt=dx[/TEX]
[TEX]I=2\int_{0}^{\pi}t^{2}sintdt[/TEX]
Nguyên hàm từng phần tiếp là được.
Câu 3:
[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}(tanx+e^{sinx}cosx)dx=(-ln(cosx)+e^{sinx}) \mid_{0}^{\frac{\pi}{4}}\[/TEX]

Câu 4:
[TEX]\int_{2}^{6}\frac{1}{2x+1+\sqrt{4x+1}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{4x+1}[/TEX] và giải là được.
Chúc bạn học tập tốt!
 
P

pe_kho_12412

làm c1 trứoc : :D



phân tích ra ta có : [TEX] I=\int_{0}^{2} x^4 dx - \int_{0}^{2} x dx + \int_{0}^{2} \frac{dx }{ x^2 +4 } [/TEX]


bài này hơi vướng 1 chỗ : [TEX] I _1 = \int_{0}^{2} \frac{dx }{ x^2 +4 } [/TEX] còn cái trên ok nhỉ;)

đối với dạng này thì ta đặt [TEX]x= 2 tant[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I _1 = \int_{0}^{ \frac{\pi}{4}} \frac{2. \frac{1}{ cos^2t } dt } {4 ( tan^2t +1)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow I _1 = \frac{1}{2} \int_{0}^{ \frac{\pi}{4}} dt [/TEX] đến đây chắc bạn làm được rồi :)
 
Top Bottom