[Tích Phân]Giải giúp mình câu TP này ?

K

kimcle

latex.php

tách làm 2 thằng, thằng đầu: [tex]\int x.e^{x+\frac{1}{x}}dx[/tex]
cái này tích phân từng phần
cái 2:

[tex]\int (1-\frac{1}{x})e^{x+\frac{1}{x}}dx[/tex]
chú í: [tex]x+\frac{1}{x})'=1-\frac{1}{x}[/tex]
tới đây thì làm dễ nghen:)
 
P

phuongduy12214

Thế này được không

Bài này chắc lẻ:

[TEX]I=\int_{1/2}^{1}(x+1-\frac{1}{x})e^{(x+\frac{1}{x})}dx=\int_{1/2}^{1}(1+\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2})e^{(x+\frac{1}{x})}xdx=\int_{1/2}^{1}(1+\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2})e^{(x+\frac{1}{x})}e^{lnx}dx=\int_{1/2}^{1}(1+\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2})e^{(x+\frac{1}{x}+lnx)}dx=\int_{1/2}^{1}e^{(x+\frac{1}{x}+lnx)}d(x+\frac{1}{x}+lnx)=e^{(x+\frac{1}{x}+lnx)}[/TEX]

Rồi bạn ráp số vào tính nha!>:D<
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom