Toán 12 tích phân đổi biến

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Cách 2, bạn làm chưa chính xác khi biến đổi $\dfrac{1}{ \sqrt[3]{x}}=\dfrac{1}{x^{\frac{2}{3}}} = x^{ - \frac{2}{3}}$
Chính xác hơn phải là: $\dfrac{1}{ \sqrt[3]{x}}=\dfrac{1}{x^{\frac{1}{3}}} = x^{ - \frac{1}{3}}$
Và tương tự, bạn làm chưa chính xác khi biến đổi $\dfrac{ \sqrt{x}}{ \sqrt[3]{x}}=\dfrac{x^{ \frac{1}{2}}}{x^{\frac{2}{3}}} = x^{ - \frac{1}{6}}$
Chính xác hơn phải là: $\dfrac{ \sqrt{x}}{ \sqrt[3]{x}}=\dfrac{x^{ \frac{1}{2}}}{x^{\frac{1}{3}}} = x^{ \frac{1}{6}}$
 
Top Bottom