tich phan cuc kho' ,cac su huynh giai giup

T

tuankiet10_05

Last edited by a moderator:
L

lunglinh999

[TEX]\int_{\pi/3}^{\pi/2}\sqrt{{sinx}^3-{sinx}}dx[/TEX]

ý thứ ba lẽ phải là như thế này chứ
[TEX]\int_{\pi/3}^{\pi/2}\sqrt{sinx-{sin ^3 x}}dx [/TEX]
chứ như bạn thì biểu thức dưới căn sẽ nhỏ hơn 0 với x thuộc [pi/3;pi/2]

[TEX]\int_{\pi/3}^{\pi/2}\sqrt{sinx-{sin ^3 x}}dx = \int_{\pi/3}^{\pi/2}\sqrt{sinx(1-sin^2x)}dx = int_{\pi/3}^{\pi/2}\sqrt{sinx} cosx dx =2/3 sinx \sqrt {sinx }|_{\pi/3}^{\pi/2} [/TEX]
 
Top Bottom