Toán 12 TÍCH PHÂN CHỨA f(x) và f'(x)

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
27
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
Ta có :[tex] f'(x)=2f(x)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{f'(x)}{f(x)} [/tex]
Lấy nguyên hàm 2 vế:
[tex]\Leftrightarrow \ln(f(x))=2x+C [/tex]
[tex]\Rightarrow f(x)=e^{2x+C} [/tex]
Lại có [tex] f(0)=\sqrt{3} \Rightarrow C=\dfrac{ln(3)}{2} [/tex]
[tex] \Rightarrow f(x)=e^{2x+\dfrac{ln(3)}{2}}[/tex]
Vậy I= [tex] \displaystyle\int_{0}^{1}e^{2x+\dfrac{ln(3)}{2}}dx [/tex]
 
Top Bottom