tich phan ai giup với

B

blacksoudier

Bài cơ bản :D

Đặt [TEX]x=tan(u)=>dx=\frac{1}{cos^2(u)}du[/TEX]

và [TEX]\sqrt{x^2+1}=\sqrt{tan^2(u)+1}=\frac{1}{cos^2(u)}[/TEX]
cuối cùng được cái tích phân:
[TEX]\int{\frac{tan(u)-1}{cos(u)}}du[/TEX]
[TEX]=\int{\frac{tan(u)}{cos(u)}}du-\int{\frac{1}{cos(u)}}du[/TEX]
[TEX]=\int d(\frac{1}{cos(u)})-ln(tan(u)+\frac{1}{cos(u)})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{cos(u)}-ln(tan(u)+\frac{1}{cos(u)})[/TEX]
[TEX]=\sqrt{x^2+1}-ln(\sqrt{x^2+1}+x)[/TEX]
done!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom