Toán Tích phân 12

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho f liên tục trên [1;2] thỏa [tex]\int_{1}^{2}f'(x)dx=5 và \int_{1}^{2}f'(x)/f(x)dx=ln2. Tính f(2) biết f(x)>0 với mọi x thuộc [1;2][/QUOTE] Đề là thế này à bạn :[tex]\int_{1}^{2}f'(x)dx=5[/tex]và[tex]\int_{1}^{2}f'(x)/f(x)dx=ln2[/tex]
[tex]\int_{1}^{2}f'(x)/f(x)dx=ln2 \rightarrow lnf(x)|_{1}^{2}=ln2\rightarrow f(2)=2f(1)[/tex]
[tex]\int_{1}^{2}f'(x)dx=5\rightarrow f(2)-f(1)=5\rightarrow \frac{1}{2}f(2)=5\rightarrow f(2)=10[/tex]
 
  • Like
Reactions: taurussa

Phạm Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
24
5
31
24
Hải Phòng
Trường THPT Lý Thường Kiệt
Nếu đề như Trường Xuân thì giải như vậy nè:
\int_{1}^{2} f'(x)dx =5. =» f(2) -f(1)=5 \int_{1}^{2} f'(x)dx/f(x) =ln(f(2)) - ln(f(1)) = ln2
=»f(2) / f(1) =2
giải hệ phương trình=»f(2) =10
 
Top Bottom