tính tích phân I=\int_{3}^{-1}\frac{x-3}{3sqrt{x+1}+x+3}dx
0 08021994 9 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân [TEX]I=\int_{3}^{-1}\frac{x-3}{3sqrt{x+1}+x+3}dx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân [TEX]I=\int_{3}^{-1}\frac{x-3}{3sqrt{x+1}+x+3}dx[/TEX]
V vivietnam 10 Tháng mười hai 2010 #2 08021994 said: tính tích phân [TEX]I=\int_{3}^{-1}\frac{x-3}{3sqrt{x+1}+x+3}dx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]x+1=t^2 \Rightarrow dx=2tdt[/TEX] [TEX]x|_{-1}^{3} \rightarrow \ t|_{0}^{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\int_{0}^{2} \frac{(t^2-4).2tdt}{t^2+3t+2}=\int_{0}^{2} \int (2t-6+\frac{6t+9}{t^2+3t+2}+\frac{3}{(t+1)(t+2)})dt=(t^2-6t+3.ln|t^2+3t+2|+3.ln|\frac{t+1}{t+2}|)|_{0}^{2}=................[/TEX]
08021994 said: tính tích phân [TEX]I=\int_{3}^{-1}\frac{x-3}{3sqrt{x+1}+x+3}dx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]x+1=t^2 \Rightarrow dx=2tdt[/TEX] [TEX]x|_{-1}^{3} \rightarrow \ t|_{0}^{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\int_{0}^{2} \frac{(t^2-4).2tdt}{t^2+3t+2}=\int_{0}^{2} \int (2t-6+\frac{6t+9}{t^2+3t+2}+\frac{3}{(t+1)(t+2)})dt=(t^2-6t+3.ln|t^2+3t+2|+3.ln|\frac{t+1}{t+2}|)|_{0}^{2}=................[/TEX]
0 08021994 10 Tháng mười hai 2010 #3 vivietnam said: đặt [TEX]x+1=t^2 \Rightarrow dx=2tdt[/TEX] [TEX]x|_{-1}^{3} \rightarrow \ t|_{0}^{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\int_{0}^{2} \frac{(t^2-4).2tdt}{t^2+3t+2}=\int_{0}^{2} \int (2t-6+\frac{6t+9}{t^2+3t+2}+\frac{3}{(t+1)(t+2)})dt=(t^2-6t+3.ln|t^2+3t+2|+3.ln|\frac{t+1}{t+2}|)|_{0}^{2}=................[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] t^2-4=(t+2)(t-2)[/TEX] [TEX]t^2+3t+2=(t+1)(t+2)[/TEX], rút gọn cũng ra ^^
vivietnam said: đặt [TEX]x+1=t^2 \Rightarrow dx=2tdt[/TEX] [TEX]x|_{-1}^{3} \rightarrow \ t|_{0}^{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\int_{0}^{2} \frac{(t^2-4).2tdt}{t^2+3t+2}=\int_{0}^{2} \int (2t-6+\frac{6t+9}{t^2+3t+2}+\frac{3}{(t+1)(t+2)})dt=(t^2-6t+3.ln|t^2+3t+2|+3.ln|\frac{t+1}{t+2}|)|_{0}^{2}=................[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] t^2-4=(t+2)(t-2)[/TEX] [TEX]t^2+3t+2=(t+1)(t+2)[/TEX], rút gọn cũng ra ^^
0 08021994 14 Tháng mười hai 2010 #4 1. [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{xsin^2xdx}{sin2x.cos^2x}[/TEX] 2. [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{3}} \frac{1}{2sqrt{cos^3x}}[/TEX]
1. [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{xsin^2xdx}{sin2x.cos^2x}[/TEX] 2. [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{3}} \frac{1}{2sqrt{cos^3x}}[/TEX]
N ninhthu09 15 Tháng mười hai 2010 #6 ngomaithuy93 said: [TEX] \int_{0}^{1}\frac{dt}{t^2+3}[/TEX] =(( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thử ĐẶt: x=can3.tant.......................................
ngomaithuy93 said: [TEX] \int_{0}^{1}\frac{dt}{t^2+3}[/TEX] =(( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thử ĐẶt: x=can3.tant.......................................
V vivietnam 15 Tháng mười hai 2010 #7 ngomaithuy93 said: [TEX] \int_{0}^{1}\frac{dt}{t^2+3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạng toán [TEX]I=\int\frac{1}{x^2+a^2}dx[/TEX] đặt [TEX]x=a.tant \Rightarrow dx=a.(tan^2t+1)dt[/TEX] \Rightarrow[TEX]I=\int \frac{a.(tan^2t+1)dt}{a^2.(tan^2t+1)}=\int\frac{dt}{a}=\frac{t}{a}+C=\frac{arctan(\frac{x}{a})}{a}+C[/TEX]
ngomaithuy93 said: [TEX] \int_{0}^{1}\frac{dt}{t^2+3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạng toán [TEX]I=\int\frac{1}{x^2+a^2}dx[/TEX] đặt [TEX]x=a.tant \Rightarrow dx=a.(tan^2t+1)dt[/TEX] \Rightarrow[TEX]I=\int \frac{a.(tan^2t+1)dt}{a^2.(tan^2t+1)}=\int\frac{dt}{a}=\frac{t}{a}+C=\frac{arctan(\frac{x}{a})}{a}+C[/TEX]
T tuyn 15 Tháng mười hai 2010 #8 [TEX]I=\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{xsin^2x}{sin2xcos^2x}dx[/TEX]=[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{xsinx}{2cos^3x}dx[/TEX]=[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{-xd(cosx)}{2cos^3x}[/TEX]=[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}xd(\frac{1}{4cos^2x})[/TEX]
[TEX]I=\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{xsin^2x}{sin2xcos^2x}dx[/TEX]=[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{xsinx}{2cos^3x}dx[/TEX]=[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{-xd(cosx)}{2cos^3x}[/TEX]=[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}xd(\frac{1}{4cos^2x})[/TEX]
0 08021994 18 Tháng mười hai 2010 #9 còn bài 2 ai giúp mình với ..............................................................