Tích phân 12 Nhờ các bạn giải giúp

H

harrypotter_batman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài 5(14câu) trong hình giùm mình nha !

DSCF3636.jpg
 
B

blademaster_sf

Bài 5 câu 14:
sinx.cosx=1/2.(sin2x)
Rồi đặt x=u
sin2x.dx=dv
-----> phương pháp từng phần
Bạn định bảo giải hết bài 5 a'. Khó thì không nhưng tôi nghĩ bạn nên tự làm
 
Last edited by a moderator:
Y

ybfx

Last edited by a moderator:
A

ari_10

[TEX]\int \frac{sin^2x}{cos^6x}dx =\int \tan^2x.\frac{dx}{cos^4x}=\int tan^2x.(1+tan^2x)d(tanx) \int \frac{dx}{sinx}=\int \frac{dx}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}=\int \frac{dx}{2tan\frac{x}{2}cos^2\frac{x}{2}}=\int \frac{d(tan\frac{x}{2})}{tan\frac{x}{2}}=ln\left | tan\frac{x}{2} \right [/TEX]
 
Top Bottom