[Tích Phân 12] 1 Bài Toán Tích Phân

N

nguyenbahiep1

Tìm tích phân I = [tex]\int\limits_{1}^{\sqrt[6]{3}}\frac{\sqrt{1+x^6}}{x}dx[/tex]

Mong được mọi người giúp đỡ . Mình xin cảm ơn !

[laTEX]\int_{1}^{\sqrt[6]{3}} \frac{x^5.\sqrt{x^6+1}dx}{x^6} \\ \\ \sqrt{x^6+1} =u \Rightarrow u^2-1 = x^6 \Rightarrow udu = 3x^5dx \\ \\ \frac{1}{3}\int_{\sqrt{2}}^{2} \frac{u.udu}{u^2-1}[/laTEX]

đến đây tách bình thường rồi nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
I

ikimonogakagi

[TEX]\sqrt{x^6+1}[/TEX] = u [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]u^6[/TEX] = [TEX](x^6 +1 )^3[/TEX] chứ ạ?
 
Top Bottom