Toán 10 Tích hai vecto vô hướng

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vuông tại A. khẳng định nào sau đây sai:
A. AC.CB<AC.BC
B. AB.BC<CA.CB
C. AC.BC <BC.AB
D. AB.AC<BA.BC
Các cạnh trên đều có dấu vecto nha
Giải thích giúp mình với. Mình cảm ợn nhiều.
  • Ở đáp án $A$: [tex]\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{CB}=-\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}=-CA.CB.cosC< 0[/tex] (vì [tex]\widehat{C}< 90^{\circ}\Rightarrow cosC> 0[/tex]). Mạt khác: [tex]\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}=CA.CB.cosC> 0[/tex] [tex]\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}=CA.CB.cosC> 0[/tex]. Vậy đáp án $A$ đúng
  • Tương tự như vậy, đáp án $B$ và $D$ đều đúng
  • Đáp án $C$ sai.
 
Top Bottom