Toán 10 Tích của vectơ với một số

nguyet285@

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2022
9
11
6
17
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Chứng minh rằng nếu (vectơ) GA+GB+GC=0 thì G là trọng tâm của tam giác ABC.
Gọi G' là trọng tâm của tam giác ABC, ta có:
G'A+G'B+G'C=0
=>G'G+GA+G'G+GB+G'G+GC=0
=>3G'G=0
=>G'G=0
=>G' trùng G
Em muốn hỏi cách làm của em như này có đúng không ạ? Cảm ơn mọi người.
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC. Chứng minh rằng nếu (vectơ) GA+GB+GC=0 thì G là trọng tâm của tam giác ABC.
Gọi G' là trọng tâm của tam giác ABC, ta có:
G'A+G'B+G'C=0
=>G'G+GA+G'G+GB+G'G+GC=0
=>3G'G=0
=>G'G=0
=>G' trùng G
Em muốn hỏi cách làm của em như này có đúng không ạ? Cảm ơn mọi người.
nguyet285@Nếu làm cách này thì em phải chứng minh nếu [imath]G'[/imath] là trọng tâm thì [imath]\overrightarrow{G'A} + \overrightarrow{G'B} + \overrightarrow{G'C} = \overrightarrow{0}[/imath] đã nhé

Tặng em :Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
  • Like
Reactions: nguyet285@
Top Bottom