

Câu 1. CHO hai tam giác ABC và A'B'C' lần lượt có trọng tâm G và G'.Đẳng thức sau đây là sai
A. 3vGG' = vAA' + vBB' + vCC'
B. 3vGG' = vAB' +vBC' + vCA'
C. 3vGG' = vAC' + vBA' + vCB'
D. 3vGG'= vA'A + vB'B + vC'C
Câu2. CHO tam giác ABC vàn I thỏa vIA =3vIB.Đẳng thức nào sau đây đúng
A.vCI= vCA -3vCB
B.vCI=[tex]\frac{1}{2}[/tex](3vCB-vCA)
C. vCI=[tex]\frac{1}{2}[/tex](3vCa- vCB)
D.vCI= 3vCB-vCA
Câu 3.Gọi M,N lần lượt là trung điểm các cạnh AD,BC của tứ giác ABDC.đẳNG THỨC NÀO SAU ĐÂY SAI
A.vAC + vDB = 2vMN
B.vAC + vBD =2vMN
C.vAB + vDC =2vMN
D.VMB + vMC=2vMN
Câu4 CHo tam giác ABC có M thuộc cạnh BC sao cho CM=2MB và I là trung điểm của AB .đẳng thức nào sau đây đúng
A vIM= 1/6vAB -1/3vAC
B vIM= 1/6vAB+1/3vAC
C .vIM =1/3vAB +1/3vAC
D.vIM = 1/3vAB + 1/6vAC
Câu 5. CHo tam giác ABC,điểm I thỏa mãn 5vMA=2vMB .Nếu vIA =mvIM + nvIB thì cặp số (m;n)
A.( 3/5 ; 2/5) B. (2/5 ; 3/5 ) C.( -3/5 ; 2/5 ) D(3/5 ;-2/5)
Caau6. Cho tam giác ABC,tập hợp các điểm M sao cho vMA + vMC + vMB =6
A. một đường thẳng đi qua trọng tâm của tam giác ABC
B. đường tròn có tâm là trọng tâm của tâm giác ABC và bán kính bằng 6
C. đường tròn có tâm là trọng tâm của tam giác ABC và bán kính bằng 2
D. đường tròn có tâm là trọng tâm của tạm giác ABC và bán kính bằng 18
Câu 7 . Cho tam giác ABC ,Có bao nhiêu điểm M thỏa vMA + VMB + vMC =5
A. 1
B .2
C.Vô số
D. Không có điểm nào
CÂu 8; CHo hai điểm cố định A,B ; gọi I là trung ddierm AB .Tập hợp các điểm M thỏa mãn điều kiện vMA + VMB = vMA - vMB là:
A. đường tròn đường kính AB
B. Trung trực của AB
C. Đường tròn tâm I,bán kính AB
D.Nửa đường tròn đường kính AB
Câu 9. Cho hình vuông ABCD cạnh bằng a căn 2 .Khi đó S =2vAD + vDB bằng
A.2a
B.a
C.a căn 3
D a căn 2
PS:các thầy cô,anh chị giải chi tiết giúp em các bài này với ạ !!! Em cảm, ơn nhiều
A. 3vGG' = vAA' + vBB' + vCC'
B. 3vGG' = vAB' +vBC' + vCA'
C. 3vGG' = vAC' + vBA' + vCB'
D. 3vGG'= vA'A + vB'B + vC'C
Câu2. CHO tam giác ABC vàn I thỏa vIA =3vIB.Đẳng thức nào sau đây đúng
A.vCI= vCA -3vCB
B.vCI=[tex]\frac{1}{2}[/tex](3vCB-vCA)
C. vCI=[tex]\frac{1}{2}[/tex](3vCa- vCB)
D.vCI= 3vCB-vCA
Câu 3.Gọi M,N lần lượt là trung điểm các cạnh AD,BC của tứ giác ABDC.đẳNG THỨC NÀO SAU ĐÂY SAI
A.vAC + vDB = 2vMN
B.vAC + vBD =2vMN
C.vAB + vDC =2vMN
D.VMB + vMC=2vMN
Câu4 CHo tam giác ABC có M thuộc cạnh BC sao cho CM=2MB và I là trung điểm của AB .đẳng thức nào sau đây đúng
A vIM= 1/6vAB -1/3vAC
B vIM= 1/6vAB+1/3vAC
C .vIM =1/3vAB +1/3vAC
D.vIM = 1/3vAB + 1/6vAC
Câu 5. CHo tam giác ABC,điểm I thỏa mãn 5vMA=2vMB .Nếu vIA =mvIM + nvIB thì cặp số (m;n)
A.( 3/5 ; 2/5) B. (2/5 ; 3/5 ) C.( -3/5 ; 2/5 ) D(3/5 ;-2/5)
Caau6. Cho tam giác ABC,tập hợp các điểm M sao cho vMA + vMC + vMB =6
A. một đường thẳng đi qua trọng tâm của tam giác ABC
B. đường tròn có tâm là trọng tâm của tâm giác ABC và bán kính bằng 6
C. đường tròn có tâm là trọng tâm của tam giác ABC và bán kính bằng 2
D. đường tròn có tâm là trọng tâm của tạm giác ABC và bán kính bằng 18
Câu 7 . Cho tam giác ABC ,Có bao nhiêu điểm M thỏa vMA + VMB + vMC =5
A. 1
B .2
C.Vô số
D. Không có điểm nào
CÂu 8; CHo hai điểm cố định A,B ; gọi I là trung ddierm AB .Tập hợp các điểm M thỏa mãn điều kiện vMA + VMB = vMA - vMB là:
A. đường tròn đường kính AB
B. Trung trực của AB
C. Đường tròn tâm I,bán kính AB
D.Nửa đường tròn đường kính AB
Câu 9. Cho hình vuông ABCD cạnh bằng a căn 2 .Khi đó S =2vAD + vDB bằng
A.2a
B.a
C.a căn 3
D a căn 2
PS:các thầy cô,anh chị giải chi tiết giúp em các bài này với ạ !!! Em cảm, ơn nhiều
Last edited: