Toán 10 Tích của một vecto với một số

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích rõ giùm mình với ạ
Câu 1: Cho tam giác ABC, điểm J thỏa mãn vecto AK= 3. vecto KJ, I là trung điểm của cạnh AB. Xác định vị trí điểm thỏa mãn vecto KA + vecto KB + 2. vecto KC = vecto 0.
A. K là trọng tâm tam giác ABC
B. K là trung điểm đoạn CI
C. K là trung điểm đoạn AJ
D. K là trung điểm đoạn AI
Câu 2: Gọi G và G' lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và A'B'C'. Tìm x sao cho vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = x. vecto GG'
A. x=0
B. x=1
C. x=1/3
D. x=3
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Giải thích rõ giùm mình với ạ
Câu 1: Cho tam giác ABC, điểm J thỏa mãn vecto AK= 3. vecto KJ, I là trung điểm của cạnh AB. Xác định vị trí điểm thỏa mãn vecto KA + vecto KB + 2. vecto KC = vecto 0.
A. K là trọng tâm tam giác ABC
B. K là trung điểm đoạn CI
C. K là trung điểm đoạn AJ
D. K là trung điểm đoạn AI
Câu 2: Gọi G và G' lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và A'B'C'. Tìm x sao cho vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = x. vecto GG'
A. x=0
B. x=1
C. x=1/3
D. x=3

Câu 2: Gọi G và G' lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và A'B'C'. Tìm x sao cho vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = x. vecto GG'
A. x=0
B. x=1
C. x=1/3
D. x=3

vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = vecto AG + vecto GG' + vectoG'A' + vecto BG + vectoGG' + vecto vecto G'B' + vectoCG + vecto GG' + vecto G'C' = 3vecto GG'
=> x = 3
 
  • Like
Reactions: giah1664

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Câu 2: Gọi G và G' lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và A'B'C'. Tìm x sao cho vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = x. vecto GG'
A. x=0
B. x=1
C. x=1/3
D. x=3

vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = vecto AG + vecto GG' + vectoG'A' + vecto BG + vectoGG' + vecto vecto G'B' + vectoCG + vecto GG' + vecto G'C' = 3vecto GG'
=> x = 3
Câu 1 thì sao ạ?
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Câu 1: Cho tam giác ABC, điểm J thỏa mãn vecto AK= 3. vecto KJ, I là trung điểm của cạnh AB. Xác định vị trí điểm thỏa mãn vecto KA + vecto KB + 2. vecto KC = vecto 0.
A. K là trọng tâm tam giác ABC
B. K là trung điểm đoạn CI
C. K là trung điểm đoạn AJ
D. K là trung điểm đoạn AI

vecto KA + vecto KB + 2. vecto KC = vecto 0.
<=> 4 vecto KC + vectoCA +vecto CB = vecto 0
<=> vecto CK = (vectoCA +vecto CB)/4
<=> vecto CK = (2vectoCI)/4
<=> vecto CK = vectoCI /2
=> vectoCI và vectoCK cùng hướng và CK = CI/2
=> K là trung điểm đoạn CI
 
Top Bottom