Toán 10 tích của 1 véc tơ đối với 1 số

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mn chỉ em cách làm với ạ
bài 1 : cho tam giác đều ABC cạnh a, điểm M là trung điểm BC, tính độ dài của
a) [tex]\frac{1}{2}\underset{CB}{\rightarrow}+\underset{MA}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{BA}{\rightarrow}-\frac{1}{2}\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
[tex]\frac{3}{4}\underset{MA}{\rightarrow}-2,5\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
bài 2:cho hình vuông ABCD cạnh a
a) CMR [tex]\underset{u}{\rightarrow}=4\underset{MA}{\rightarrow}-3\underset{MB}{\rightarrow}+\underset{MC}{\rightarrow}-2\underset{MD}{\rightarrow}[/tex] không phụ thuộc vào vị trí điểm M
b) tính độ dài [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex]
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
mong mn chỉ em cách làm với ạ
bài 1 : cho tam giác đều ABC cạnh a, điểm M là trung điểm BC, tính độ dài của
a) [tex]\frac{1}{2}\underset{CB}{\rightarrow}+\underset{MA}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{BA}{\rightarrow}-\frac{1}{2}\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
[tex]\frac{3}{4}\underset{MA}{\rightarrow}-2,5\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
bài 2:cho hình vuông ABCD cạnh a
a) CMR [tex]\underset{u}{\rightarrow}=4\underset{MA}{\rightarrow}-3\underset{MB}{\rightarrow}+\underset{MC}{\rightarrow}-2\underset{MD}{\rightarrow}[/tex] không phụ thuộc vào vị trí điểm M
b) tính độ dài [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex]
Bài 1 phân tích để đưa về độ dài a
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Sử dụng tích vô hướng để giải
Vd
1/ 2 CB + MA = 1/2 CB + ( MB + BA ) = 1/ 2 CB + 1 / 2 CB + BA = CB + BA
.....................................
[tex]\frac{1}{2}\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{MA}=\overrightarrow{CM}+\overrightarrow{MA}=\overrightarrow{CA}\rightarrow \left | \frac{1}{2}\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{MA} \right |=\left | \overrightarrow{CA} \right |=CA=a[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom