Toán 12 tích các khoảng cách điểm M đến hai đường tiệm cận

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Giải phương trình $\dfrac{2x-1}{2x+3}=0$
Nhìn vào hàm, ta thấy đây là hàm nhất biến (và có dạng bậc 1 chia bậc 1) => đồ thị có 1 tiệm cận đứng và 1 tiệm cận ngang
(TXĐ: $D=\mathbb{R} \setminus \left\{ - \dfrac{3}{2} \right \}$)
Tiệm cận đứng: $x=- \dfrac{3}{2}$ vì $\displaystyle \lim_{x \rightarrow \left( - \dfrac{3}{2} \right )^{-}}{y} = + \infty$
Tiệm cận ngang: $\displaystyle \lim_{x \rightarrow + \infty}{y} = 1$ => tiệm cận đứng $y=1$
Tìm khoảng cách từ M đến 2 tiệm cận, rồi nhân 2 khoảng cách đó với nhau
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom