Toán 10 Tích 2 vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp em bài 4 với ạ...... ...................View attachment 132988
a) [tex]\overrightarrow{CM}=\overrightarrow{AM}-\overrightarrow{AC}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BC} \right )=\frac{-1}{2}\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{BC}[/tex]
[tex]\overrightarrow{MD}=\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{BC}-\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}[/tex]
b) tương tự
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
a) [tex]\overrightarrow{CM}=\overrightarrow{AM}-\overrightarrow{AC}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BC} \right )=\frac{-1}{2}\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{BC}[/tex]
[tex]\overrightarrow{MD}=\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{BC}-\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}[/tex]
b) tương tự
Câu b thì làm như nào vậy
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu b thì làm như nào vậy
[tex]\overrightarrow{CM}=\overrightarrow{OM}-\overrightarrow{OC}=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{OA} +\overrightarrow{OB}\right )-\overrightarrow{OC}[/tex]
Thay [tex]\overrightarrow{OA}=-\overrightarrow{OC}=\frac{-1}{2}\overrightarrow{AC} ; \\ \overrightarrow{OB}=\frac{-1}{2}\overrightarrow{BD}[/tex] là ra!

Còn lại cũng chèn O vào là ra!
 
Top Bottom