Toán 6 Tia phân giác của góc

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
18
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
c)[tex]\widehat{BOC}+\widehat{COD}=180^{\circ}[/tex] (Kề bù)
[tex]\widehat{BOC}+\widehat{BOE}=180^{\circ}[/tex] (Kề bù)
[tex]\Rightarrow \widehat{BOC}+\widehat{COD}=\widehat{BOC}+\widehat{BOE}=180^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{COD}= \widehat{BOE}[/tex] (đpcm)
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
18
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Cho mình hỏi chút , AC nằm giữa AOB hay OC nằm giữa vậy vì mình vẽ hình ra cảm thấy sai sai .
Bạn hỏi câu nào vậy ạ ?? Mình không hiểu phần AC nằm giữa AOB hay OC
c)[tex]\widehat{BOC}+\widehat{COD}=180^{\circ}[/tex] (Kề bù)
[tex]\widehat{BOC}+\widehat{BOE}=180^{\circ}[/tex] (Kề bù)
[tex]\Rightarrow \widehat{BOC}+\widehat{COD}=\widehat{BOC}+\widehat{BOE}=180^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{COD}= \widehat{BOE}[/tex] (đpcm)
Bạn giải thích được không ạ ??
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bạn giải thích được không ạ ??
Theo ý hiểu của mình là như thế này :
upload_2020-6-15_20-41-3.png
Đầu tiên bạn ấy nhận thấy có hai cặp góc kề bù mà tổng số đo hai góc kề bù bằng 180độ nên bạn ấy suy ra 2 công thức luôn nhé . Và 2 công thức cộng góc ấy đều bằng 180 độ => hai công thức góc nó bằng nhau . Khi đã biết góc BOC bằng với BOC ở vế kia rồi thì bạn ấy => COD = BOE ( cái 180 độ kia ai biết cũng bằng nhau rồi nên không nói làm gì :p )
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
18
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Theo ý hiểu của mình là như thế này :
View attachment 158083
Đầu tiên bạn ấy nhận thấy có hai cặp góc kề bù mà tổng số đo hai góc kề bù bằng 180độ nên bạn ấy suy ra 2 công thức luôn nhé . Và 2 công thức cộng góc ấy đều bằng 180 độ => hai công thức góc nó bằng nhau . Khi đã biết góc BOC bằng với BOC ở vế kia rồi thì bạn ấy => COD = BOE ( cái 180 độ kia ai biết cũng bằng nhau rồi nên không nói làm gì :p )
Có thể nhận biết được góc kề bù ?? Dựa vào tia đối ạ ???
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Top Bottom