Toán 6 Tia phân giác của góc

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho góc mOn có số đo 60 độ.Vẽ tia Ox nằm giữa hai tia Om và On sao cho nOx = 30 độ. Tia Ox có là tia phân giác của góc mOn không?Vì sao?
Bài 2: Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Oy,Oz sao cho xOy = 100 độ, xOz = 20 độ.
a,Trong ba tia Ox,Oy,Oz,tia nào nằm giữa hai tia còn lại?Vì sao?
b,Vẽ tia Om là tia phân giác của góc yOz.Tính góc xOm.
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bài 1: Cho góc mOn có số đo 60 độ.Vẽ tia Ox nằm giữa hai tia Om và On sao cho nOx = 30 độ. Tia Ox có là tia phân giác của góc mOn không?Vì sao?
Bài 2: Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Oy,Oz sao cho xOy = 100 độ, xOz = 20 độ.
a,Trong ba tia Ox,Oy,Oz,tia nào nằm giữa hai tia còn lại?Vì sao?
b,Vẽ tia Om là tia phân giác của góc yOz.Tính góc xOm.
Bài 1:Có vì mOx=xOn=30
Bài 2 Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ Ox có xOz<xOy vò 20<100 nên Oz nằm giữa Oy và Ox.
Có yOz=xOy-xOz=100-20=80
Có zOm=yOz/2=80/2=40
Có xOm=xOz+zOm=20+40=60.
 
Top Bottom