ti so

S

sam_chuoi

Trả lời

Dựa vào dữ kiện tam giác ABC đều mình đoán đây là hình chóp có 4 mặt là tam giác đều. Suy ra tam giác SAB đều có AM vuông SB suy ra M là trung điểm SB suy ra SM/SB=1/2.
 
N

nguyenhanhnt2012

Tham khảo

Dựa vào dữ kiện tam giác ABC đều mình đoán đây là hình chóp có 4 mặt là tam giác đều. Suy ra tam giác SAB đều có AM vuông SB suy ra M là trung điểm SB suy ra SM/SB=1/2.
Làm sao mà suy ra như vậy đc......................................................................4 mặt là tam giác đều thì phải là tứ diện đều,chóp đều thì chỉ có các mặt là tam giác cân,đáy là tam giác đều thôi.Dù sao thì cách suy ra như của bạn mình thấy vô lí
 
E

eye_smile

Dựa vào dữ kiện tam giác ABC đều mình đoán đây là hình chóp có 4 mặt là tam giác đều. Suy ra tam giác SAB đều có AM vuông SB suy ra M là trung điểm SB suy ra SM/SB=1/2.
"hình chóp tam giác S.ABC có đáy ABC đều" chưa chắc đã là hình chóp đều
và đã là hình chóp đều thì chưa chắc 4 mặt đều là tam giác đều
 
Top Bottom