Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với ạ
Cho hình chóp S.ABC, M và N là các điểm thuộc các cạnh SA và SB sao cho MA=2SM, SN=2NB, ([tex]\alpha[/tex] ) là mặt phẳng qua MN và song song với SC. Kí hiệu (H[tex]_{1}[/tex] ) và (H[tex]_{2}[/tex] ) là các khối đa diện có được khi chia khối chóp S.ABC bởi mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex] ), trong đó (H[tex]_{1}[/tex] ) chứa điểm S, (H[tex]_{2}[/tex] ) chứa điểm A; V[tex]_{1}[/tex] và V[tex]_{2}[/tex] lần lượt là thể tích của (H[tex]_{1}[/tex]) và (H[tex]_{2}[/tex]). Tính tỉ số [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex].
Cho hình chóp S.ABC, M và N là các điểm thuộc các cạnh SA và SB sao cho MA=2SM, SN=2NB, ([tex]\alpha[/tex] ) là mặt phẳng qua MN và song song với SC. Kí hiệu (H[tex]_{1}[/tex] ) và (H[tex]_{2}[/tex] ) là các khối đa diện có được khi chia khối chóp S.ABC bởi mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex] ), trong đó (H[tex]_{1}[/tex] ) chứa điểm S, (H[tex]_{2}[/tex] ) chứa điểm A; V[tex]_{1}[/tex] và V[tex]_{2}[/tex] lần lượt là thể tích của (H[tex]_{1}[/tex]) và (H[tex]_{2}[/tex]). Tính tỉ số [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex].