Toán 12 Tỉ số thể tích

dothanhtukct2902@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
37
8
6

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho khối lăng trụ ABC.A’B’C’. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AA’, CC’. Mặt phẳng (BEF)
chia khối lăng trụ thành hai phần. Tỉ số thể tích của hai phần đó là:
A. 1:3. B. 1:1. C. 1:2. D. 2:3.
Tỉ số thể tích: $\dfrac{V_{ABCEF}}{V_{ABCA'B'C'}}=1/3(AE/AA'+0/BB'+CF/CC')=1/3(1/2+0+1/2)=1/3$
Suy ra tỉ số thể tích 2 phần là $1/2$
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Cho khối lăng trụ ABC.A’B’C’. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AA’, CC’. Mặt phẳng (BEF)
chia khối lăng trụ thành hai phần. Tỉ số thể tích của hai phần đó là:
A. 1:3. B. 1:1. C. 1:2. D. 2:3.
@L NV
đoán là ko p B vì hình p có 2 S đáy = nhau thì may ra thể tích mới bằng nhau
đoán C
còn ko biết làm ạ
em nghĩ là tính tỉ lệ đường cao ạ
anh full giúp em với

Tỉ số thể tích: $\dfrac{V_{ABCEF}}{V_{ABCA'B'C'}}=1/3(AE/AA'+0/BB'+CF/CC')=1/3(1/2+0+1/2)=1/3$
Suy ra tỉ số thể tích 2 phần là $1/2$
hơ hơ em đang định tag anh đấy ạ hhi câu này em lụi đúng nè.cách giải hay
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom