Tỉ số thể tích

N

nxvomos

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dum mình 2 bài này zoi, sao ma tách cài hinh ra waoi ma vẫn chưa ra:(:-<
B1: Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' và M, N là trung điểm của cạnh AA', BB'. Mp(C'MN) chia khối lăng trụ thanh 2 phan. Tinh ti số thể tích 2 phần đó.
B2: Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' và M là trung điểm của cạnh AB. Mp(C'B'M) chia khối lăng trụ thanh 2 phan. Tinh ti số thể tích 2 phần đó.
 
D

dungnhi

Giải dum mình 2 bài này zoi, sao ma tách cài hinh ra waoi ma vẫn chưa ra:(:-<
B1: Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' và M, N là trung điểm của cạnh AA', BB'. Mp(C'MN) chia khối lăng trụ thanh 2 phan. Tinh ti số thể tích 2 phần đó.
B2: Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' và M là trung điểm của cạnh AB. Mp(C'B'M) chia khối lăng trụ thanh 2 phan. Tinh ti số thể tích 2 phần đó.



B1: [TEX]V_{C'MNB'A'}=\frac{1}{2}V_{C'ABB'A'}=\frac{1}{2} \frac{2}{3} . V_{ABC.A'B'C'}=\frac{1}{3}V_ABC.A'B'C'[/TEX]
B2: (C'B'M) cắt AC tại N

[TEX]V_{CC'NBB'M}=V_{C'BB'M}+V_{C'CNMB}[/TEX]
[TEX]V_{C'BB'M}=\frac{1}{4}V_{C'ABB'A'}=\frac{1}{6}V_{ABC.A'B'C'}[/TEX]
[TEX]V_{C'CNMB}=\frac{3}{4}V_{C'ABC}=\frac{1}{4}V_{ABC.A'B'C'}[/TEX]

=> tỉ số 7:5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom