Tỉ số phần trăm

M

mecuacon1

bán với giá 6000 đồng .,./...............................................................................................................
 
C

chaobanhao

Một cửa hàng nhập một cái áo với giá 5000 đồng. Hỏi phải bán với giá bao nhiêu để lãi bằng 20% tiền bán ?

Gọi số tiền bán là x ta có :
Số tiền lãi = 20%
\Rightarrow $\frac{x . 20}{100}$ = x - 5000
20x = 100x - 500000
0 = 80x - 500000
\Rightarrow x = 500000 : 80 = 6250 ( đồng )
 
P

phananhbong

Tỉ số phần trăm giá gốc là:
100%-20%=80%
Giá bán cái áo là:
5000:80%=6250(đ)
 
D

dovanngochung123

bài giải
giá bán là 100% thì giá vốn là:
100% - 20% = 80% giá bán
5000 đồng là 80% giá bán.
Vậy giá bán cái áo là:
5000: 80% = 6250 đồng
đ/s 6250 đ
 
Top Bottom